Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Trí tuệ nhân tạo khiến 10.000 nhân viên viễn thông ở Anh mất việc

Trí tuệ nhân tạo khiến 10.000 nhân viên viễn thông ở Anh mất việc

Tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Anh vừa công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự rất lớn.

 

BT Group - tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Anh, mới đây đã công bố kế hoạch cắt giảm 55.000 nhân viên, trong đó khoảng 10.000 việc làm sẽ bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI), từ nay đến năm 2030. Hiện tại, BT Group đang có tổng nhân sự khoảng 130.000 người. Như vậy, BT Group đang có kế hoạch sa thải lên tới 42% tổng số nhân viên.

Philip Janse, giám đốc điều hành BT Group cho biết, số hóa, tự động hóa và AI sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc. BT Group chính là công ty nộp nhiều bằng sáng chế về AI nhất tại Anh. AI sẽ giúp BT thay thế công việc của một số nhân viên thuộc bộ phận CNTT và dịch vụ kỹ thuật số.

 

Trí tuệ nhân tạo khiến 10.000 nhân viên viễn thông ở Anh mất việc
Trí tuệ nhân tạo khiến 10.000 nhân viên viễn thông ở Anh mất việc - Ảnh: Internet

 

Hiện nay, BT Group đang dùng chatbot để thực hiện nhiều cuộc trò chuyện về dịch vụ khách hàng và nhận được phản hồi tốt từ phía người dùng. Ngoài ra, lưu lượng truy cập vào mạng lưới công ty cũng đang được quản lý bởi AI, trước đó đây là những tác vụ cần một lượng lớn lao động.

Kế hoạch sa thải nhân viên của BT Group được đưa ra sau khi nhà điều hành mạng lớn nhất nước Anh hoàn tất việc triển khai cáp quang ra toàn quốc. Theo đó, khi kế hoạch hoàn thành lực lượng lao động của công ty sẽ giảm từ 130.000 xuống còn 75.000 - 90.000 nhân viên.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, động thái của BT Group đưa ra nhằm tiết kiệm chi phí hoạt động doanh nghiệp trong bối cảnh các nhà mạng vẫn phải đầu tư mạnh tay cho phát triển mạng lưới dù toàn ngành sụt giảm.

Nguồn: GenK.

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật