Chào bạn,

Đăng nhập xem việc làm phù hợp

Blog IT

Trung Quốc triển khai robot hình người cao 1m7, tích hợp AI để lắp ráp xe điện cạnh tranh với Tesla

Trung Quốc triển khai robot hình người cao 1m7, tích hợp AI để lắp ráp xe điện cạnh tranh với Tesla

Không chỉ dừng lại ở cuộc chạy đua về công nghệ xe tự lái, các hãng xe điện Trung Quốc đang ráo riết triển khai robot hình người vào dây chuyền sản xuất. Lĩnh vực robot đang trở thành một mặt trận mới trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các ông lớn ngành xe điện.

Trong bối cảnh CEO Elon Musk liên tục chia sẻ về tham vọng với Optimus, robot hình người của Tesla, thì các đối thủ Trung Quốc cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi bắt đầu triển khai robot vào sản xuất xe điện.

Mới đây, hãng xe Dongfeng (Trung Quốc) đã đạt thỏa thuận hợp tác với công ty robot Ubtech Robotics (Trung Quốc). Theo đó, robot hình người "Walker S" sẽ được sử dụng trong các nhà máy của Dongfeng. Đại diện Ubtech Robotics cho biết "Walker S" có nhiệm vụ giải phóng người lao động khỏi những công việc lặp đi lặp lại trong nhà máy.

Theo thỏa thuận giữa Ubtech và Dongfeng Liễu Châu - công ty con trực thuộc Dongfeng, robot Walker S sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ như kiểm tra dây đai an toàn, khóa cửa, kiểm tra chất lượng và lắp ráp trục xe. Trước đó, hãng xe điện Nio - một đối thủ khác của Tesla, cũng đã thử nghiệm công nghệ của Ubtech với robot Walker S như một "thực tập sinh" hỗ trợ sản xuất xe.

 

Trung Quốc triển khai robot hình người cao 1m7, tích hợp AI để lắp ráp xe điện cạnh tranh với Tesla

Ubtech cho biết Walker S cao 1,7 mét, được trang bị công nghệ AI từ tập đoàn công nghệ Baidu (Trung Quốc). Robot có khả năng nhận thức môi trường xung quanh theo thời gian thực và nhận dạng các vật thể phức tạp. Bên cạnh đó, Ubtech cũng giới thiệu một số robot hình người khác trên trang web của mình, bao gồm robot theo chủ đề gấu trúc và Walker X - robot đang được sử dụng tại Neom, thành phố sa mạc tương lai của Ả Rập Xê Út.

Không chỉ các công ty Trung Quốc, CEO Tesla Elon Musk đã nghiên cứu và phát triển robot hình người Optimus trong nhiều năm. Ông tự tin khẳng định Optimus có tiềm năng thay đổi nền kinh tế toàn cầu. Theo CEO Tesla chia sẻ, robot Optimus sẽ được "sản xuất hạn chế" và thực hiện các nhiệm vụ trong nhà máy vào cuối năm nay. Dự kiến, Tesla sẽ bán robot ra thị trường vào cuối năm 2025.

GenK

Bài viết tương tự

Bài viết nổi bật

Công việc liên quan