Hello,

Sign in to find your next job.

Blog IT

Xác lập kỷ lục về ép xung với chip thế hệ 14 mới của Intel

Xác lập kỷ lục về ép xung với chip thế hệ 14 mới của Intel

Chip Intel Core i9-14900KF vừa xác lập kỷ lục ép xưng mới trên máy tính để bàn thương mại.

Sau vô số thông tin rò rỉ, Intel cuối cùng cũng đã chính thức trình làng dòng vi xử lý Core thế hệ thứ 14 có tên mã “Raptor Lake Refresh”, với mục tiêu không gì khác ngoài duy trì khả năng cạnh tranh với các mẫu CPU mới cũng đang được đánh giá rất cao từ Apple và AMD.

Xác lập kỷ lục về ép xung với chip thế hệ 14 mới của Intel

Core i9-14900KF và Core i9-14900K là các model cao cấp nhất trong dòng sản phẩm mới, với cấu hình 8 lõi P, 16 lõi E, 32 luồng và xung nhịp turbo 5,6GHz. Sự khác biệt duy nhất giữa bộ xử lý K và KF là chip K có đồ họa tích hợp (chính xác là Intel UHD Graphics 770), trong khi chip KF không có GPU tích hợp. Các chip KF rẻ hơn một chút và được thiết kế để sử dụng trong những hệ thống PC chơi game chuyên dụng có GPU rời. Intel cho biết chip Core i9 có thể đạt xung nhịp boost 6GHz khi được trang bị hệ thống tản nhiệt phù hợp.

Tuy nhiên, luôn có những người đam mê phần cứng PC muốn đẩy xung nhịp lên hơn mức thiết lập tiêu chuẩn. Mới đây, một kênh YouTube có tên ROG OC đã thực hiện ép xung với chon chip mới của Intel Core i9-14900KF.

Trong video, có thể thấy ROG OC đang nỗ lực ép xung Core i9-14900KF với mục tiêu vượt qua kỷ lục thế giới đã được xác lập về tốc độ xung nhịp của bộ xử lý, vốn đã được chính nhóm này thiết lập với bộ xử lý Intel i9-13900K năm ngoài, với tốc độ ghi nhận là 8,7GHz,

Trên thực tế, có thời điểm, hệ thống cho thấy tốc độ xung nhịp của CPU đã chạm tới ngưỡng 9,1 GHz, nhưng không phải là mức được xác thực chính thức. Dù sao cũng phải công nhận rằng việc có thể ép xung một CPU máy tính để bàn thương mại lên tốc độ trên 9GHz là một thành tựu to lớn. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi nhiều kỷ lục thế giới hơn nữa bị phá vỡ trong những tháng tới, hãy cùng chờ xem.

GenK.

 

Similar blogs

Hot Blogs